ประเทศจีน โรงงานผสมคอนกรีต ผู้ผลิต

บริษัท พรสวรรค์สกายอินดัสตรี จำกัด

ผู้ผลิตชั้นนำของ โรงผสมคอนกรีต & ระบบลำเลียง ในประเทศจีน.

503 Service Temporarily Unavailable 503 Service Temporarily Unavailable nginx

October 30, 2020

อะไรคือความแตกต่างระหว่างเครื่องบดกรวยไฮดรอลิกทรงกระบอกเดียวและเครื่องบดกรวยไฮดรอลิกแบบหลายสูบ?

เครื่องบดกรวยเป็นหนึ่งในเครื่องจักรทำเหมืองที่ใช้กันอย่างแพร่หลายด้วยการพัฒนาของตลาดทำให้มีผลิตภัณฑ์เครื่องบดกรวยหลากหลายประเภททั้งในและต่างประเทศและประสิทธิภาพของเครื่องบดกรวยประเภทต่างๆไม่เหมือนกัน

ในปัจจุบันเครื่องบดกรวยสปริงและเครื่องบดกรวยไฮดรอลิกเป็นที่นิยมมากขึ้นในตลาดและเครื่องบดกรวยไฮดรอลิกแบ่งออกเป็นเครื่องบดกรวยไฮดรอลิกทรงกระบอกเดียวและเครื่องบดกรวยไฮดรอลิกหลายกระบอก

บทความนี้วิเคราะห์ความแตกต่างและข้อดีและข้อเสียของเครื่องบดกรวยไฮดรอลิกทรงกระบอกเดี่ยวและเครื่องบดกรวยไฮดรอลิกหลายสูบโดยหวังว่าจะช่วยคุณเลือกเครื่องบดกรวยที่เหมาะสม

เครื่องบดกรวยไฮดรอลิกทรงกระบอกเดี่ยวและเครื่องบดกรวยไฮดรอลิกแบบหลายสูบมีความแตกต่างกันในโครงสร้างเครื่องยนต์ส่วนประกอบและชิ้นส่วนที่ทนต่อการสึกหรอนอกจากนี้ยังมีความแตกต่างในด้านต่อไปนี้:

1. โหมดการปรับพอร์ตดิสชาร์จแตกต่างกัน

เมื่อเครื่องบดกรวยไฮดรอลิกทรงกระบอกเดียวทำงานตามปกติปั๊มน้ำมันจะเติมหรือระบายกระบอกสูบของเพลาหลักทำให้เพลาหลักเลื่อนขึ้นหรือลง (เพลาหลักลอยขึ้นและลง) เพื่อปรับขนาดของพอร์ตปล่อยการปรับแบบนี้อาจทำให้ล็อคเต้ารับได้ยากขึ้นเมื่อบดแร่แข็ง

เครื่องบดกรวยแบบหลายกระบอกสูบจะปรับฝาปรับโดยใช้มือดันไฮดรอลิกหรือมอเตอร์ไฮดรอลิกจึงขับแหวนปรับให้หมุนในปลอกรองรับ (สกรูกรวยคงที่หมุนขึ้นและลง) เพื่อให้ได้ผลการปรับข้อดีของโหมดการปรับแบบนี้คือเต้ารับล็อคได้ง่าย

2. ทางเดินเหล็กและการล้างโพรงแตกต่างกัน

เมื่อผ่านเหล็กน้ำมันไฮดรอลิกของเครื่องบดกรวยไฮดรอลิกทรงกระบอกเดียวจะถูกฉีดเข้าไปในตัวสะสมทำให้แกนหมุนตกลงมาหลังจากผ่านเหล็กแล้วตัวสะสมจะกดน้ำมันกลับและเครื่องบดกรวยไฮดรอลิกทรงกระบอกเดียวจะทำงานตามปกติช่องบดกรวยไฮดรอลิกทรงกระบอกเดียวยังใช้แมงดาไฮดรอลิก

เมื่อสิ่งแปลกปลอมไม่สามารถบดผ่านห้องบดของเครื่องบดกรวยไฮดรอลิกแบบหลายกระบอกสูบหรือเครื่องบดกรวยไฮดรอลิกแบบหลายกระบอกสูบมีภาระมากเกินไปด้วยเหตุผลบางประการระบบประกันไฮดรอลิกจะรักษาความปลอดภัยจากนั้นพอร์ตปล่อยแร่จะเพิ่มขึ้น สิ่งแปลกปลอมถูกระบายออกจากห้องบดหากสิ่งแปลกปลอมเข้าไปติดอยู่ในช่องระบายแร่สามารถใช้ระบบล้างโพรงเพื่อเพิ่มช่องระบายน้ำเพื่อให้สิ่งแปลกปลอมสามารถระบายออกจากห้องบดได้ภายใต้การทำงานของระบบไฮดรอลิกเต้าเสียบจะถูกรีเซ็ตโดยอัตโนมัติและเครื่องจะกลับสู่การทำงานตามปกติ

3. ระบบหล่อลื่น

เครื่องบดกรวยไฮดรอลิกทรงกระบอกเดียวมีทางเข้าน้ำมันสองทางทางหนึ่งคือจากปลายด้านล่างของแกนหมุนหล่อลื่นแบริ่งทรงกลมกระเบื้องทรงกลมบูชเฟรมบูชเพลาหลักแล้วหล่อลื่นเฟืองเอียงอีกทางเข้าจากปลายเพลาขับหล่อลื่นบูชเพลาขับและน้ำมันทั้งสองทางจะถูกระบายออกจากเต้าเสียบเดียวกัน

4. ส่วนประกอบที่ให้แรงบด

เครื่องบดกรวยไฮดรอลิกทรงกระบอกเดียวคล้ายกับเครื่องบดกรวยสปริงดังนั้นแกนหมุนและกรวยเคลื่อนที่จึงเทียบเท่ากับฐานรองรับและปลอกนอกจะขับเคลื่อนแกนหมุนเพื่อให้มีแรงบด

แกนหมุนของเครื่องบดกรวยไฮดรอลิกแบบหลายสูบสั้นและหนาและสามารถออกแบบเส้นผ่านศูนย์กลางให้ใหญ่ได้มันยืนอยู่บนชั้นวางโดยตรง (แทนที่จะอยู่ในปลอกนอก) เพื่อให้ความสามารถในการรับน้ำหนักสูงขึ้นปลอกแขนที่ผิดปกติจะขับกรวยที่เคลื่อนที่ได้โดยตรงเพื่อให้เกิดแรงบด

5. วัสดุที่ใช้งานได้แตกต่างกัน

เมื่อบดแร่อ่อนและแร่ผุกร่อนข้อดีของเครื่องบดกรวยไฮดรอลิกทรงกระบอกเดียวนั้นโดดเด่นในขณะที่การบดแร่ที่แข็งและแข็งสูงประสิทธิภาพของเครื่องบดกรวยไฮดรอลิกแบบหลายสูบนั้นโดดเด่นกว่า

สำหรับการบดแร่ที่แข็งปานกลางและสูงกว่าภายใต้ข้อกำหนดเดียวกันเครื่องบดกรวยหลายสูบสามารถผลิตผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพได้มากกว่าโดยทั่วไปแล้วยิ่งความแข็งของหินสูงขึ้นเท่าใดความแตกต่างระหว่างเครื่องบดกรวยไฮดรอลิกทรงกระบอกเดียวกับผลการทำงานของเครื่องบดกรวยไฮดรอลิกหลายกระบอกสูบก็จะยิ่งแตกต่างกันมากขึ้นเท่านั้น

6. การบำรุงรักษา

เครื่องบดกรวยไฮดรอลิกทรงกระบอกเดียวมีโครงสร้างที่เรียบง่ายและประสิทธิภาพที่เชื่อถือได้กระบอกไฮดรอลิกหนึ่งกระบอกโครงสร้างที่เรียบง่ายและกะทัดรัดอัตราความล้มเหลวต่ำต้นทุนการผลิตต่ำโครงสร้างระบบกลไกที่ง่ายขึ้นความน่าเชื่อถือสูงขึ้นการทำงานมีเสถียรภาพมากขึ้น

ด้านบนหรือด้านข้างของเครื่องบดกรวยไฮดรอลิกแบบหลายสูบสามารถถอดประกอบได้เพื่อการบำรุงรักษาที่รวดเร็วและสะดวกชิ้นส่วนทั้งหมดสามารถถอดประกอบและบำรุงรักษาได้จากด้านบนหรือด้านข้างกรวยเคลื่อนที่และกรวยด้านบนถอดประกอบและติดตั้งได้ง่ายไม่จำเป็นต้องถอดประกอบและติดตั้งโครงยึดสลักเกลียวซึ่งทำให้การเปลี่ยนทุกวันสะดวกยิ่งขึ้น

7. การเปรียบเทียบและวิเคราะห์ข้อดีและข้อเสีย

(1) ข้อดีและข้อเสียของเครื่องบดกรวยไฮดรอลิกทรงกระบอกเดียว

โครงสร้างลำตัวของเครื่องบดกรวยไฮดรอลิกทรงกระบอกเดียวนั้นเรียบง่ายกว่าของเครื่องบดกรวยไฮดรอลิกหลายสูบและชิ้นส่วนมีน้อยกว่าและการออกแบบที่สวยงามยิ่งขึ้น

เครื่องบดกรวยไฮดรอลิกทรงกระบอกเดียวมีโครงสร้างที่เรียบง่ายและต้นทุนการผลิตต่ำดังนั้นราคาจึงต่ำกว่าเครื่องบดกรวยไฮดรอลิกหลายสูบ

ในขั้นตอนการใช้งานจริงเครื่องบดกรวยไฮดรอลิกทรงกระบอกเดียวติดตั้งและบำรุงรักษาได้ง่ายและจากระดับทางเทคนิคเครื่องบดกรวยไฮดรอลิกทรงกระบอกเดียวได้ดำเนินการปรับปรุงทางเทคนิคไปยังตลับลูกปืนแบบเลื่อนดังนั้นอุปกรณ์ที่ได้รับการปรับปรุงสามารถปรับให้เข้ากับความเร็วที่สูงขึ้นและเพิ่มความเร็วในการแกว่งของแกนหมุนเพื่อให้ข้อกำหนดของวัสดุสำเร็จรูปมีมากขึ้น สอดคล้องกับความต้องการในขณะเดียวกันผลผลิตก็สูงขึ้น

ข้อเสียที่ใหญ่ที่สุดของเครื่องบดกรวยไฮดรอลิกทรงกระบอกเดียวคือมีถังน้ำมันเพียงกระบอกเดียวดังนั้นแรงบดจึงค่อนข้างน้อยสำหรับหลายกระบอกสูบเมื่อบดหินที่แข็งกว่าขอแนะนำให้เลือกเครื่องบดกรวยไฮดรอลิกหลายสูบ

(2) ข้อดีและข้อเสียของเครื่องบดกรวยไฮดรอลิกหลายกระบอก

จากเครื่องบดกรวยสปริงแบบดั้งเดิมเครื่องบดกรวยไฮดรอลิกแบบหลายสูบได้รับการอัพเกรดและปรับปรุงประสิทธิภาพและโครงสร้างของมันก็สมเหตุสมผล

เครื่องบดกรวยไฮดรอลิกแบบหลายสูบใช้เทคโนโลยีหลายกระบอกสูบเพื่อให้เครื่องบดมีขนาดค่อนข้างใหญ่ภายใต้เงื่อนไขของการรับรองมาตรฐานผลผลิตการใช้พลังงานได้รับการควบคุมและเหมาะสำหรับหินมากขึ้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งเหมาะสำหรับความแข็งของหินไม่เกิน 300Mpa

เครื่องบดกรวยไฮดรอลิกแบบหลายสูบมีการออกแบบห้องบดแบบพิเศษซึ่งทำให้ผลผลิตเพิ่มขึ้นอย่างมากการปรับพอร์ตจ่ายไฮดรอลิกแบบกึ่งอัตโนมัติสามารถควบคุมความละเอียดของวัสดุหินได้อย่างมีประสิทธิภาพและวัสดุผลิตภัณฑ์สำเร็จรูปสามารถตอบสนองความต้องการของตัวเองได้ดังนั้นจึงประหยัดกว่าและใช้งานได้จริง

ผู้ผลิตเครื่องบดที่ดีในการผลิตเครื่องบดกรวยไฮดรอลิกแบบหลายสูบจะใช้การหล่อโดยรวมที่มีความแข็งแรงสูงและมีการป้องกันเหล็กซึ่งปลอดภัยและเชื่อถือได้ไม่ว่าคุณภาพของหินอุปกรณ์บดจะแข็งแค่ไหนประสิทธิภาพของอุปกรณ์ก็มีความเสถียรและมีอายุการใช้งานยาวนาน

เครื่องบดกรวยไฮดรอลิกหลายกระบอกใช้โครงสร้างตราเขาวงกตซึ่งสามารถเล่นเอฟเฟกต์ป้องกันฝุ่นได้แต่ถ้าโรงงานไม่มีประสบการณ์หรือเทคโนโลยีการผลิตไม่มีคุณสมบัติซีลเขาวงกตก็จะมีฝุ่นเข้าไปด้วยซึ่งอาจทำให้เกิดปัญหาในการจัดการพอร์ตระบาย

รายละเอียดการติดต่อ