ประเทศจีน โรงงานผสมคอนกรีต ผู้ผลิต

บริษัท พรสวรรค์สกายอินดัสตรี จำกัด

ผู้ผลิตชั้นนำของ โรงผสมคอนกรีต & ระบบลำเลียง ในประเทศจีน.

503 Service Temporarily Unavailable 503 Service Temporarily Unavailable nginx

October 30, 2020

อะไรคือสาเหตุของการปิดกั้นวัสดุในตัวป้อนแบบสั่น?

เครื่องป้อนแบบสั่นเป็นอุปกรณ์ป้อนอาหารชนิดหนึ่งที่ใช้กันทั่วไปซึ่งสามารถส่งวัสดุที่เป็นก้อนหรือเป็นเม็ดไปยังอุปกรณ์รับในการผลิตได้อย่างสม่ำเสมอและต่อเนื่อง

เครื่องป้อนแบบสั่นเป็นขั้นตอนแรกของสายการผลิตทั้งหมด

หากเกิดกรณีการปิดกั้นและการหกรั่วไหลอาจทำให้สายการผลิตพังได้ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญมากที่จะต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าเครื่องป้อนแบบสั่นทำงานได้ตามปกติ

ในกระบวนการผลิตเครื่องป้อนแบบสั่นวัสดุจำนวนมากและแบบเม็ดสามารถป้อนไปยังอุปกรณ์รับจากถังเก็บอย่างสม่ำเสมอและต่อเนื่องเพื่อหลีกเลี่ยงการอุดตันของพอร์ตรับของเครื่องบด

ตัวป้อนแบบสั่นใช้บล็อกนอกรีตในตัวกระตุ้นเพื่อหมุนเพื่อสร้างแรงเหวี่ยงซึ่งทำให้ชิ้นส่วนที่เคลื่อนย้ายได้เช่นกล่องหน้าจอและตัวกระตุ้นเพื่อทำให้การเคลื่อนที่เป็นวงกลมต่อเนื่องหรือโดยประมาณ

วัสดุจะถูกโยนอย่างต่อเนื่องพร้อมกับกล่องหน้าจอบนพื้นผิวหน้าจอที่เอียงและวัสดุจะถูกส่งไปยังพอร์ตรับอย่างต่อเนื่องและสม่ำเสมอ

จะหลีกเลี่ยงความล้มเหลวและตรวจสอบการทำงานของตัวป้อนแบบสั่นได้อย่างไร?

1. จากลักษณะของวัสดุเองสาเหตุหลักของการอุดตันของตัวป้อนแบบสั่นคือความหนืดและความชื้นที่มากขึ้น

เนื่องจากการไหลของวัสดุลดลงสิ่งนี้จะนำไปสู่วัสดุในคลังสินค้าหลังจากที่แขวนผนังตามปกติปรากฏการณ์วัสดุหลุดออกโดยเฉพาะอย่างยิ่งในฤดูฝน

2. ในระหว่างการปิดระบบขนส่งป้อนป้อนแบบสั่นที่สอดคล้องกับถังเก็บวัสดุเนื่องจากการจัดเก็บเป็นเวลานานเกินไปและอิทธิพลของความชื้นแรงเสียดทานระหว่างวัสดุกับผนังถังเก็บจะเพิ่มขึ้นซึ่งทำให้วัสดุอุดตัน .

3. หากมีวัสดุน้อยเกินไปในถังเก็บเมื่อวัสดุตกลงมาจากความสูงมากกว่าสิบเมตรความลึกของถังเก็บของถังเก็บของตัวป้อนแบบสั่นจะยิ่งมีความเร่งมากขึ้นดังนั้นแรงกระแทกก็มากขึ้นด้วย

ภายใต้การกระทำของแรงโน้มถ่วงวัสดุที่มีความเป็นก้อนบางอย่างจะได้รับผลกระทบและถูกบดอัดที่ด้านล่างของถังเก็บค่อยๆ

เมื่อบรรจุวัสดุใหม่อาจเกิดการอุดตันของวัสดุได้

4. ในปัจจุบันถังเก็บอุปกรณ์ป้อนแบบสั่นในประเทศทำจากเหล็กชุบและรูปทรงส่วนใหญ่เป็นแบบเรียวกรวยสี่เหลี่ยมหรือทรงโค้งสองชั้นพร้อมพอร์ตด้านบนและพอร์ตด้านล่างขนาดเล็ก

วัสดุจะไหลจากบนลงล่างตามน้ำหนักของตัวมันเองในคลังสินค้าและยิ่งส่วนการไหลต่ำลงเท่าใดส่วนการไหลก็จะมีขนาดเล็กลงซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้เกิดการอุดตันของวัสดุ

5. การจัดการการจัดเก็บวัสดุที่ไม่ดีส่งผลให้มีวัสดุจำนวนมากหรือสิ่งแปลกปลอมเข้ามาในคลังสินค้า

ตะแกรงขนาดใหญ่ในทางเข้าของตัวป้อนแบบสั่นทำให้มีวัสดุขนาดใหญ่หรือสิ่งแปลกปลอมเข้ามาในคลังสินค้าซึ่งอาจทำให้วัสดุอุดตันได้

6. ในขั้นตอนการใช้งานเราควรใส่ใจที่จะไม่กดโหลดของถังเก็บบนรางของตัวป้อนแบบสั่นโดยตรงซึ่งจะนำไปสู่ความเสียหายเมื่อยล้าของแผ่นสปริงและส้อมเชื่อมต่อเป็นเวลานาน เวลาทำให้หนึ่งในนั้นพัง

7. หากฟีดมากเกินไปซึ่งจะส่งผลให้มีการสะสมของวัสดุในขาตั้งเครื่องเพื่อให้แรงต้านทานการยกของสกรูลำเลียงเพิ่มขึ้นและการทำงานของถังเก็บไม่ราบรื่นจึงทำให้วัสดุอุดตันเมื่อสิ่งนี้เกิดขึ้นเราควรลดปริมาณฟีดทันทีและให้ฟีดสม่ำเสมอ

8. ถ้าช่องว่างระหว่างแกนป้อนและกระดองใหญ่เกินไปหรือเล็กเกินไปจะส่งผลต่อตัวป้อนเนื่องจากไม่ถึงแอมพลิจูดปกติของตัวป้อน

9. เนื่องจากความเข้ากันไม่ได้ระหว่างส่วนต่างๆของตัวป้อนวัสดุจึงถูกปิดกั้นสิ่งเหล่านี้เกิดจากชิ้นส่วนหลวมเป็นหลัก

เมื่อสิ่งนี้เกิดขึ้นจำเป็นต้องปรับความสามารถในการปรับแต่งของชิ้นส่วนเพื่อปรับความถูกต้องของบอทของแผ่นสปริงของตัวป้อนแบบสั่นให้ดีที่สุดเพื่อให้รางไปถึงช่วงแอมพลิจูดที่ระบุในการผลิต

แม้ว่าตัวป้อนแบบสั่นจะเป็นเพียงอุปกรณ์เสริม แต่ก็มีบทบาทสำคัญในการเชื่อมต่อบับเบิ้ลในสายการผลิตทั้งหมด

ความล้มเหลวของตัวป้อนแบบสั่นไม่เพียง แต่จะส่งผลต่อประสิทธิภาพในการทำงานและส่งผลต่ออายุการใช้งานของอุปกรณ์เท่านั้น แต่ยังอาจนำไปสู่การปิดสายการผลิตทั้งหมดซึ่งก่อให้เกิดความสูญเสียทางเศรษฐกิจอย่างมาก

เราควรตรวจสอบสภาพตัวป้อนแบบสั่นบ่อยครั้งการตรวจสอบและบำรุงรักษาเป็นประจำเพื่อลดอัตราความล้มเหลว

รายละเอียดการติดต่อ